>> THƠ VĂN - TRUYỆN CƯỜI GIÁO DỤC
 
Xây Nhà máy sản xuất tuabin điện gió đầu tiên
Tin đăng ngày: 4/8/2011 - Xem: 1588
  

 Được xây dựng trên diện tích 23ha, trong giai đoạn 1, Nhà máy sẽ sản xuất và lắp ráp 48 tuabin loại 1,5MW, với tổng công suất 72MW. Giai đoạn 2 sẽ sản xuất 48 tuabin loại 2,5 MW nâng tổng công suất của Nhà máy lên 192MW.

Đây là dự án đầu tư sản xuất, lắp ráp tuabin điện gió đầu tiên tại Việt Nam nhằm cung cấp tuabin cho các dự án điện gió của Việt Nam và xuất khẩu. Ngoài chức năng chính là sản xuất, lắp ráp, Fuhrlaender sẽ tổ chức trường đào tạo công nhân kỹ thuật điện gió cho cả nước cũng như xây dựng và phát triển các nhà máy công nghiệp hỗ trợ.

Ông Tuấn cũng cho rằng để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, Việt Nam sớm có cơ chế đặc thù hỗ trợ các dự án phát triển điện gió như giảm bớt một số thủ tục về giao đất, cho thuê đất để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đặc biệt, Chính phủ sớm ban hành chính sách giá điện trong lĩnh vực điện gió để thu hút các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài để sớm thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp mà Việt Nam có lợi thế.

Năm tuabin đầu tiên với tổng công suất 7,5MW của dự án Nhà máy phong điện 1 đặt tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vừa được Fuhrlaender lắp đặt xong và chuẩn bị kết nối lên lưới điện quốc gia trong tháng 8 này.

Từ nay đến cuối năm, Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Việt Nam (REVN) sẽ lắp đặt thêm 7 tuabin nữa, đưa tổng công suất giai đoạn 1 của nhà máy lên 18 MW với tổng vốn đầu tư trên 817 tỷ đồng. Toàn bộ thiết bị, công nghệ hiện phải nhập khẩu hoàn toàn của Đức.

Trong giai đoạn 2 và 3, Nhà máy phong điện 1 sẽ được mở rộng, xây dựng thêm 80 tuabin, nâng tổng công suất dự án lên 120 MW và sẽ hoàn thành vào năm 2011 với vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Theo kết quả khảo sát chương trình đánh giá về năng lượng cho Châu Á của Ngân hàng Thế giới, với lợi thế nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa với chiều dài bờ biển trên 3.000km, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng gió rất lớn, với tổng tiềm năng đạt 513.360MW, gấp 200 lần công suất Nhà máy thủy điện Sơn La và hơn 10 lần Tổng công suất dự báo của ngành điện Việt Nam vào năm 2020.


Theo TTXVN
Loading...
TIN ẢNH MỚI
Tin vịt - Đề nghị thả Lê Văn Luyện ...
Ăn phở
Có thai
Mồm để ở đâu?
Y dài hay i ngắn
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 523 - Tất cả: 2,428,627