>> CHUYỆN LẠ - CHUYỆN LẠ VIỆT NAM
 
Hàng "độc" Tết: Sau bưởi hồ lô đến dưa hấu hình xế hộp
Tin đăng ngày: 18/1/2012 - Xem: 3010

Nếu như dưa hấu vuông chỉ có giá từ 2,5 – 3 triệu đồng/cặp thì dưa hấu thỏi vàng lại có mức giá tới 6,5 triệu đồng/cặp, nhưng vẫn có nguy cơ ‘cháy hàng’.

Lý do khiến dưa hấu thỏi vàng lên cơn “sốt giá” như thế là bởi theo nhiều người có kinh nghiệm trồng dưa trên 20 năm ở Cần Thơ, để có được khuôn hình thỏi vàng y như thật, họ phải đúc, ép chúng rất công phu, khó khăn với tỷ lệ thành công chỉ khoảng 35% - 40%. Thêm vào đó, đây là món hàng lạ mắt, số lượng có hạn nên chuyện chúng bị đội giá cũng là điều dễ hiểu.

Dưa thỏi vàng (Nguồn ảnh: Internet)

Theo khảo sát của PV VTC News, tại Hội chợ Xuân diễn ra ở Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) năm nay, dưa thỏi vàng được bán với mức giá 6 triệu đồng/cặp, nhưng muốn mua hàng phải đặt trước.

Một nhân viên bán hàng ở đây tiết lộ: “Phải ngoài 24 âm lịch hàng (dưa hấu thỏi vàng – pv) mới về cơ. Năm nay khan hàng lắm. Nếu không đặt trước thì dù có bỏ ra cả chục triệu cũng chẳng mua được”.

Dưa hấu hình xe hơi: Chỉ dành cho đại gia?

Khi PV bày tỏ nhu cầu muốn được mua dưa hấu hình xe hơi du lịch bốn chỗ ngồi, có chữ Phước nổi trên mui xe, nhân viên này nói: “Làm gì còn loại dưa đó mà mua nữa chứ. Trước thì họ bảo 10 triệu đồng/cặp dưa đấy, nhưng vì hàng hiếm lại độc nên các đại gia săn hết rồi. Không lọt ra thị trường được nữa đâu vì nhiều đại gia sẵn sàng chi cả mấy chục triệu ra mua món hàng đó về làm quà biếu sếp đấy”.


Dưa hấu hình vuông

Qua tìm hiểu tại một số cửa hàng lớn trên địa bàn Hà Nội, được biết dưa hấu thỏi vàng thường được bán với mức giá 6,5 triệu/cặp trong khi dưa hấu vuông chỉ có giá từ 2,5 – 3 triệu/cặp. Tại một số nơi, dưa hấu thỏi vàng đã "cháy" hàng.

Chị Thoa, chủ một đại lý chuyên bán hoa quả, bánh kẹo, rượu ngoại trên đường Xuân Thuỷ (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: “Những mặt hàng như dưa hấu hình thỏi vàng, hay dưa hấu vuông năm nào cũng rất hút khách. Nhưng thật khó để tìm được nguồn hàng. Riêng dưa hấu hình xe hơi tôi chưa nhìn thấy hình thù nó ra sao cả. Mặt hàng đấy có bói cũng không ra. Được cái bán mấy mặt hàng đó thì không bao giờ phải lo ế mà lợi nhuận cũng ổn”.

Đổ xô đi mua bưởi hồ lô

 
Bưởi hồ lô đang bán rất chạy 

Tại Hội chợ Xuân 2012 ở Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, theo quan sát của chúng tôi, rất nhiều khách hàng tìm mua bưởi hồ lô về thờ hoặc làm quà biếu vào dịp Tết. So với năm ngoái, giá bán bưởi hình hồ lô năm nay tăng nhẹ.

Cụ thể, loại có trọng lượng từ 1,7 kg – 2 kg được bán với mức giá từ 1,8 – 2 triệu/cặp; loại từ 1,4 kg – 1,7 kg được bán với giá 1,4 triệu/cặp; loại từ 1,2 kg – 1,4 kg được bán với giá 900 nghìn/cặp; loại nhỏ hơn 1,2 kg được bán với giá 600 nghìn/cặp.


...do có giá cả phải chăng.

Theo một nhân viên tại quầy bán bưởi hồ lô trong hội chợ này, lý do mặt hàng này bị tăng giá so với năm ngoái là bởi trái bưởi hình hồ lô năm nay có trọng lượng lớn hơn, chữ nổi rõ, “da láng, mịn”.

“Một số quả bưởi còn có chữ Phúc – Lộc hoặc Thọ khác màu, nổi rõ mồn một trên nền màu tự nhiên của vỏ bưởi trông bắt mắt hơn hẳn. Do kì công như vậy nên người ta tăng giá sản phẩm này”, nhân viên này nói thêm.

Tags: Hoa qua hinh thu ky la, dua hau xe hoi, buoi ho lo, dua thoi vang
Loading...
TIN ẢNH MỚI
Bé 13 tuổi nặng 100 kg
Hoa Ưu đàm “3.000 năm mới nở” lại xuất hiện ở Phú Yên
Đám cưới đồng tính công khai đầu tiên tại Kiên Giang
Ngắm bộ rễ khủng của cây đa bạc tỷ
Những con vật siêu quái dị ở Việt Nam
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 174 - Tất cả: 2,521,896