>> SUY NGẪM - CUỘC SỐNG
 
Đười ươi trúng 62 phát đạn vẫn sống
Tin đăng ngày: 31/5/2012 - Xem: 1322

Một con đười ươi bị mù ở Indonesia vẫn sống sót sau khi bị dân làng bắn 62 phát đạn.

Con đười ươi tên là Leuser, 13 tuổi. Nó được các nhà khoa học Chương trình bảo tồn đười ươi Sumatra (SOCP) Indonesia cứu. Hiện đười ươi đang được chăm sóc tại Trung tâm kiểm dịch động vật hoang dã ở thành phố Medan, Sumatra.

Trung tâm kiểm dịch động vật hoang dã ở thành phố Medan, Sumatra.

Leuser lần đầu tiên được đưa đến Trung tâm kiểm dịch động vật hoang dã Medan vào tháng 2 năm 2004, sau đó nó được thả về tự nhiên vào tháng 12 trong năm.

Hai năm sau, Leuser bị dân làng bắt ở gần công viên quốc gia Bukit Tigapuluh, trung tâm đảo Sumatra. Tổ chức SOCP tìm thấy Leuser với vết cắt dài 40 cm ở chân phải và 62 viên đạn nằm trong cơ thể và hai mắt. Nó đã bị mù.

Các bác sĩ thú y SOCP đưa con đười ươi về Medan để lấy đạn ra, và họ đã loại bỏ đc 14 viên đạn.

Đười ươi Leuser được nuôi nhốt an toàn trong lồng sắt. Leuser không bao giờ có thể quay lại môi trường sống tự nhiên được nữa - Ảnh: Paul Hilton.

Leuser sống trong lồng sắt và được các bác sĩ chăm sóc cẩn thận. Dân làng nói với SOCP rằng họ muốn bắt Leuser để bán. Trong khi tổ chức này nhận định, đó chỉ là thú tiêu khiển cho vui của dân làng. Năm người dân đã bị kết án mỗi người 6 tháng tù.

Tháng 6/2010, nó được các chuyên gia cho sống chung với con đười ươi cái Gober bị mù. Một tháng sau Gober có thai và sinh đôi một con đực, một con cái ngày 21/1/2011.

Hai con của Leuser khá khỏe mạnh.

Ngày 24/4 năm nay, các tổ chức bảo tồn ở các nước trên thế giới đã thảo luận bàn cách bảo vệ khu rừng đầm lầy Tripa.

Các tổ chức bảo tồn trên thế giới cảnh báo số phận của loài đười ươi và các động vật khác trên thế giới đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cao nếu người dân địa phương không hợp tác để bảo vệ chúng.
Số lượng những loài động vật như Leuser ngày càng giảm sút do môi trường sống của chúng đang bị chặt phá để trồng cọ dầu bất hợp phát
Số lượng những loài động vật như Leuser ngày càng giảm sút do môi trường sống của chúng đang bị chặt phá để trồng rừng cọ dầu bất hợp pháp.
Theo VNE
Tags: Đười ươi trúng 62 phát đạn vẫn sống
Loading...
TIN ẢNH MỚI
69 tuổi vẫn làm “gái bán hoa”
Những hình ảnh đáng để suy ngẫm (ở Việt Nam có ko?)
Thực hư xác chết người ngoài hành tinh
Kiểu giao thông chỉ có ở Việt Nam (Phần 2)
Kiểu giao thông chỉ có ở Việt Nam (Phần 1)
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 753 - Tất cả: 2,522,475