>> CHUYỆN LẠ - CHUYỆN LẠ VIỆT NAM
 
Hoa Ưu đàm “3.000 năm mới nở” lại xuất hiện ở Phú Yên
Tin đăng ngày: 11/6/2012 - Xem: 3465

Tối ngày 8/6, ông Lê Văn Mậu, ngụ ở khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: gia đình ông vừa phát hiện loài hoa Ưu Đàm - có tên khoa học là Udumbara (hay còn gọi là Ưu Đàm Bà La hoa) - trong vườn nhà.
 
Trước đó, vào chiều 7/6, con gái ông đã thấy trên bẹ lá của cây sả trong vườn có một khóm hoa lạ màu trắng nở rất đẹp nên đã chạy vào nhà báo với ông.
 
Sau khi quan sát, ông Mậu xác định đây chính là hoa Ưu Đàm, có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ thiên đàng” với tổng cộng 24 bông, thân hoa cao khoảng 1cm, mảnh như sợi tơ, quan sát bằng kính lúp mới thấy rõ hoa có dạng hình chuông, 4 cánh và có cả nhụy.
Ông Mậu cho biết đang tìm cách bảo quản để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.


Hoa Ưu đàm được phát hiện tại nhà ông Mậu
 
Theo truyền thuyết, Ưu đàm là loại hoa thiêng, ba ngàn năm mới nở một lần, mỗi lần hoa nở thì có Đức Phật xuất hiện. Tuy nhiên thời gian qua, hoa Ưu Đàm liên tục nở tại khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Trước hiện tượng Ưu Đàm nở rộ như giới truyền thông đưa tin, một số chuyên gia nghĩ rằng người ta đã lầm lẫn trứng của một loại côn trùng gọi là green lacewing (Chrysopa) với hoa Ưu Đàm.
 
Được biết đây là lần thứ hai hoa Ưu Đàm nở tại Phú Yên. Trước đó, ngày 3/6, hoa Ưu Đàm cũng đuợc phát hiện tại nhà ông Đinh Văn Gò, ở thôn Diêm Điền, xã An Ninh Tây (huyện Tuy An).

Trước hiện tượng lạ trên, rất đông người dân đã kéo đến nhà ông Mậu để chiêm ngưỡng loài hoa linh thiêng này.

Theo VTC

Tags: Hoa Ưu đàm “3.000 năm mới nở” lại xuất hiện ở Phú Yên
Loading...
TIN ẢNH MỚI
Bé 13 tuổi nặng 100 kg
Đám cưới đồng tính công khai đầu tiên tại Kiên Giang
Ngắm bộ rễ khủng của cây đa bạc tỷ
Những con vật siêu quái dị ở Việt Nam
Những lễ hội 'ngoại tình' độc đáo của người Việt
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 924 - Tất cả: 2,490,444