>> NGƯỜI NỔI TIẾNG -
 
Tư vấn tuyển sinh: Thất lạc giấy báo trúng tuyển, có được nhập học?
Tin đăng ngày: 4/8/2011 - Xem: 1430
Thắc mắc về ngành đào tạo liên kết của ĐH Tây Bắc? Lo lắng vì chưa nhận được giấy chứng nhận điểm thi? Nên chọn ngành nào để xét tuyển NV2? Cơ hội trúng tuyển NV2 vào ĐH SPKT TPHCM? Sở GD-ĐT làm mất giấy chứng nhận điểm thi thì trường có cấp lại?...

(Ảnh: Việt Hưng)
 
Hỏi: Em đăng ký NV2 học ngành TC-NH của ĐH Tây Bắc liên kết đào tạo với ĐH KTQD. Trong cuốn những điều cần biết... thì ghi rằng SV do ĐH KTQD đào tạo và cấp bằng, địa chỉ đào tạo tại ĐH Tây Bắc. Cho em hỏi, nếu em trúng tuyển thì thầy cô của trường nào giảng dạy? Học phí thu như thế nào? Khi ra trường có được cấp bằng của ĐH KTQD không? So với SV hệ chính quy của ĐH KTQD thì bằng cấp của em có khác gì không?

* Trả lời:

Mọi thắc mắc của thí sinh xin gửi email về hòm thư tuyensinh.dantri@gmail.com để được tư vấn đầy đủ.

Theo Ban tư vấn được biết thì đối với hình thức đào tạo liên kết thì cơ sở liên kết có trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất và trang thiết bị đảm bảo nhu cầu giảng dạy còn bên được mời liên kết sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy và cấp bằng sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Học phí đào tạo sẽ do cả hai cơ sở thống nhất nhưng tuân theo nguyên tắc: đảm bảo để sinh viên có thể theo học.

Về việc bằng cấp thì không có sự khác biệt gì so với SV hệ chính quy của trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuy nhiên trong bằng sẽ ghi rõ là liên kết đào tạo.

Em thi ĐH khối B vào Nông nghiệp Hà Nội được 16,5 điểm. Em đăng ký vào khoa Kế Toán nhưng không đủ điểm đỗ vào khoa. Mà nhà trường thông báo điểm chuẩn vào là 16 điểm. Tới bây giờ em vẫn chưa giấy báo trúng tuyển, em có gọi điện cho nhà trường thì họ bảo đã gửi hết giấy trúng tuyển rồi. Vậy bây giờ em phải làm sao?( ocviettri@yahoo.com)

Em không cần phải lo lắng. Nếu em thật sự đã trúng tuyển vào trường nhưng chưa nhận được giấy báo tựu trường thì cũng không sao. Em chỉ việc cần tìm hiểu xem ngày nhập học là ngày nào sau đó đến làm thủ tục nhập trường bình thường.

Trong quá trình làm nhập học em báo cáo lại với các cán bộ tuyển sinh để nhà trường đối chiếu kiểm tra sau đó cấp lại giấy báo trúng tuyển cho em.

Em thi nguyện vọng 1 trường ĐH Thăng Long nhưng không đỗ, nhưng tại sao đến bây giờ mà em đến nơi DKDT ( trường cấp 3) để lấy giấy báo điểm mà vẫn chưa có? Trong tập giấy báo điểm của trường ĐH Thăng Long gửi về không thấy có giấy báo điểm của em?( phambanglang1991@gmail.com)

Trước hết em cần tìm hiểu nguyên nhân thất lạc giấy báo của mình để có phương án giải quyết kịp thời. Tuy nhiên em cần lưu ý điểm sau: thông thường thì giấy chứng nhận điểm thi sẽ được trả trước, còn giấy báo điểm sẽ trả chậm hơn một chút.

Chỉ có những thí sinh đạt điểm từ mức sàn của Bộ GD-ĐT trở lên và chưa trúng tuyển NV1 thì mới được cấp giấy chứng nhận điểm thi.

Nếu vào thời điểm này em chưa nhận được giấy chứng nhận điểm thi thì em có thể liên hệ với nơi nộp hồ sơ ĐKDT để tìm hiểu cụ thể. Trường hợp bị thất lạc do nguyên nhân từ phía trường thì em yêu cầu nơi nộp hồ sơ xác nhận sau đó liên hệ trực tiếp với trường dự thi để được xem xét giải quyết.

Kì thi ĐH vừa qua em đã trượt NV1. Em muốn đăng kí NV2 vào trường ĐHKHTN (ĐHQGHN). Tuy nhiên em đang phân vân trong lựa chọn giữa các khoa: Toán học (101) và toán cơ (102) với chỉ tiêu là 15 cho mỗi khoa; Toán – tin ứng dụng (103) với chỉ tiêu là 35. Điểm nhận hồ sơ cho cả 3 khoa đều là 17. Xin Ban tư vấn cho em lời khuyên, với số điểm như thế nào thì khả năng trúng tuyển của em sẽ cao đối với từng khoa?( rev0lve_n3@yahoo.com)

Theo đánh giá của Ban tư vấn thì với số chỉ tiêu hạn chế thì chắc chắn điểm chuẩn NV2 sẽ có biến động. Tuy nhiên phạm vi biến động sẽ không quá nhiều. Đối với cả 3 ngành này thì dự đoán của Ban tư vấn điểm chuẩn sẽ ở phạm vi từ 17-18.5.

Độ an toan để nộp NV2 đối với các ngành này là những thí sinh có điểm thì từ 18 trở lên.

Em thi ĐH khối A đc 19.5 điểm ( KV3) trượt NV1. Em định nộp hồ sơ NV2 vào hệ CĐ của Học viện ngân hàng. Em nghe nói xét tuyển NV2 nếu không quen biết thì cũng không có giấy gọi, vậy có đúng không?( shinbe_fukutomi@yahoo.com)

Điều này hoàn toàn không chính xác. Nguyên tắc xét tuyển NV2 rất công khai và rõ ràng nên không thể có chuyện như em nói được.

Quy trình xét tuyển NV2 tuân thủ theo các bước như sau: Nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 theo đúng thời gian quy định. Sau khi hết hạn nộp hồ sơ nhà trường sẽ phân loại những hồ sơ đúng quy định và không đúng quy định.

Sau đó dựa trên số hồ sơ đúng quy định thì nhà trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu NV2. Mức điểm tối thiểu để vào trường sẽ được gọi là điểm chuẩn NV2.

Tất cả quy trình này sẽ được công khai sau đó được báo cáo về Bộ GD-ĐT nên không thể có chuyện gian lận hay mất công bằng ở đây được.

Tôi có một người chị năm nay thi vào Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân Khối C và được 13,5 điểm (đã cộng điểm khu vực), chị tôi chỉ nhận được giấy báo điểm chứ không nhận được giấy chứng nhận kết quả để xét tuyển NV2 và NV3( giấy Báo điểm lấy ở Công An Huyện ). Vậy tôi xin hỏi bây giờ phải lấy giấy chứng nhận kết quả ở đâu? Có phải liên lạc trực tiếp với Hội Đồng tuyển sinh của trường HVCS? (hoang_kientc14b@yahoo.com)

Với mức điểm chị của bạn có mức điểm dưới sàn ĐH nhưng lại trên sàn CĐ nên chắc chắn được cấp giấy chứng điểm thi số 1 và 2.

Việc trường HV Cảnh sát không cấp giấy chứng nhận điểm thi là có sai sót do đó em chủ động liện hệ trực tiếp với Hội đồng tuyển sinh nhà trường để yêu cầu được cấp giấy chứng thi.

Em thi ĐH khối A được 16,5 điểm (đã cộng điểm KV) nhưng trượt NV1, vừa rồi em nộp đơn xét tuyển NV2 vào trường ĐH SPKT TP.HCM khoa Sư phạm kỹ thuật Cơ khí động lực điểm sàn xét tuyển NV2 là 14,5 điểm. Vậy ban Tư vấn có thể dự đoán khả năng trúng tuyển của em là bao nhiêu phần trăm được hay không? (nguyenthanhbinh9109@gmail.com)

Theo Ban tư vấn thì cơ hội của em là khá rõ ràng. Đối với trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM thì khả năng điểm chuẩn NV2 biến động nhiều so với điểm sàn xét tuyển là khó xảy ra.

Nếu không có nhiều đột biến thì nhiều khả năng điểm chuẩn ngành này sẽ dao động ở phạm vi từ 15.5-16.0.

Em nộp hồ sơ ĐKDT ở sở GD-ĐT TPHCM, nhưng Sở đã làm mất giấy báo điểm của em ,nay em được cấp 1 giấy giới thiệu để xin lại giấy báo điểm. Ban tư vấn có thể cho em biết thời gian cấp lại giấy báo điểm là bao lâu? Em rất lo vì thời gian xét tuyển NV2 không còn nhiều, và có khi nào trường em dự thi không chịu cấp lại giấy báo điểm cho em không, nếu xảy ra trường hợp như vậy thì em phải làm sao?( pink_angel2412@yahoo.com)

Hiện tại Sở GD-ĐT TPHCM đã cấp cho em giấy giới thiệu nên đó là một lợi thế. Theo quy định thì giấy chứng nhận điểm thi chỉ cấp duy nhất một lần, bị mất sẽ không cấp lại.

Tuy nhiên, nếu có xác nhận của cơ quan thu hồ sơ ĐKDT về việc thất lạc giấy chứng nhận điểm thi thì thí sinh có thể cầm giấy này liên hệ trực tiếp với trường dự thi để được xem xét giải quyết. Nếu sau khi thẩm định về thông tin thất lạc giấy báo dự thi là chính xác thì Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và cấp lại ngay giấy chứng nhận số 1 và 2 cho thí sinh.

Ban tư vấn tuyển sinh

Loading...
TIN ẢNH MỚI
Các trường khối Xã hội sẽ tăng học phí kịch trần
Tư vấn tuyển sinh: Cơ hội trúng tuyển NV2 như thế nào?
Bộ GD-ĐT công bố toàn cảnh chỉ tiêu NV2
Gần 100 trường CĐ xét tuyển NV2
Nhiều trường lo lắng xét tuyển NV2
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 696 - Tất cả: 2,466,293