>> SUY NGẪM - NGHỆ THUẬT
 
Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ấn tượng với 300 chiếc máy tính hư
Tin đăng ngày: 4/8/2011 - Xem: 1873
Hầu hết máy tính cũ hư bỏ đi đều cho về bãi rác xử lý tái chế kim loại, nhưng đối với anh Marek Tomasik nghệ sĩ người Ba Lan thì chúng lại được tái sử dụng để tạo nên một thế giới khác. Đó là một công trình dưới dạng nghệ thuật sắp đặt có quy mô cỡ căn phòng hoàn toàn bằng các linh kiện từ 300 chiếc máy tính đã bị hỏng và các giá đỡ bằng gỗ.

Đặt trong tòa lâu đài lịch sử lâu đời ở Świecie, Ba Lan và có tên gọi là "You sometimes have to be open" (Đôi khi ta cần cởi mở lòng ra), căn phòng nghệ thuật sắp đặt này có chiều rộng 5m, dài 4m và cao 4,5m, và Marek Tomasik đã mất gần 3 năm để hoàn tất. Mặc dù trông có vẻ ghép đại cả đống linh kiện lại với nhau để làm nên căn phòng, nhưng Tomasik cho hay là anh đã phải lên bản vẽ chi tiết cụ thể chứ không hề gắn ghép một cách ngẫu nhiên.

Đâu phải ai cũng có điều kiện qua Ba Lan để xem tận mắt tác phẩm nên Tomasik cũng đã tạo một bản chụp panorama 3D tương tác để chúng ta có thể xem qua mạng. Bạn bấm vào đây để xem (Chú ý: có nhạc nền nhưng không thấy có nút tắt tiếng!).

Thông tin về Marek Tomasik: Sinh năm 1976 tại Świecie, Ba Lan; là nghệ sĩ thiết kế đồ họa, nhà điêu khắc, nhà sáng tạo môi trường liên tục không gian-thời gian và nghệ sĩ đường phố; từ năm 1998 là chuyên gia vẽ minh họa báo chí với hơn 1.000 tranh minh họa cho báo và tạp chí lớn ở Ba Lan; hai lần đoạt giải thưởng Thiết kế báo chí quốc tế Chimera.
Một số hình ảnh và clip về tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ấn tượng bằng linh kiện PC hỏng


Loading...
TIN ẢNH MỚI
Thiên nhiên sống động trên mình trần thiếu nữ
10 tác phẩm 3D đường phố đẹp nhất năm 2011
Nâng mũi Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ Hàn Quốc, nâng mũi đẹp như sao Hàn
Nghệ thuật sắp đặt với 100.000 tờ 1 đô la
Nghệ thuật sắp đặt bonsai
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 844 - Tất cả: 2,522,566