>> NGƯỜI NỔI TIẾNG -
 
Vụ phản đối giải thể trường ở Nghệ An: Cấp 1, 2 học chung trường
Tin đăng ngày: 4/8/2011 - Xem: 781
Trước “làn sóng” phản đối kịch liệt của hàng trăm phụ huynh xã Khánh Thành về việc sáp nhập trường học và cấm con đi học trong những ngày qua, UBND huyện Yên Thành đã đi đến quyết định, cho hai cấp học chung với nhau.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (20/8), ông Nguyễn Tiến Lợi, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, để các em học sinh đến trường đúng như yêu cầu của Bộ GD-ĐT cũng như của tỉnh Nghệ An, trước mắt, huyện tạm thời chấp nhận yêu cầu của phụ huynh là để lại trường THCS, nhưng các em học sinh của hai cấp 1 và 2 của xã Khánh Thành sẽ học chung với nhau tại trường tiểu học của xã này.
 
Sau nhiều lần phản đối, nay học sinh Khánh Thành được học ở xã của mình (Ảnh: ND)

Theo đó, hai cấp 1 và 2 được chia ra học hai buổi. Buổi sáng dành cho các em học sinh cấp 2 và buổi chiều cho học sinh cấp 1. Hiện cả hai khối cấp 1 và 2 có 24 lớp với gần 1.000 học sinh (trong đó 12 lớp cấp 1 và 12 lớp cấp 2). Theo ông Lợi, việc học chung kiểu này thì chất lượng giáo dục sẽ kém và rất mệt đối với các thầy cô giáo cũng như chính quyền.

Về phía huyện cũng sẽ làm công tác phối hợp, vận động phụ huynh hiểu rõ hơn về vấn đề sáp nhập theo chủ trương của Bộ, UBND tỉnh… Theo đó, huyện Yên Thành sẽ phối hợp với các ban ngành, chính quyền các cấp, địa phương để giải thích và vận động nhân dân Khánh Thành thấy rõ được vấn đề, chủ trương sáp nhập sẽ nâng cao chất lượng giáo dục tốt hơn.

Được biết, trường THCS xã Khánh Thành hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, hơn một nửa số phòng học có thể bị sập đổ bất cứ lúc nào. Chủ trương của tỉnh và ngành giáo dục là chuyển học sinh xã Khánh Thành nhập học cùng trường của xã bên cạnh. Tuy nhiên, điều này không nhận được sự đồng tình của phụ huynh xã Khánh Thành vì họ cho rằng con em phải đi xa, tiền đóng góp học cũng tăng lên, họ không kham nổi.
 
Nguyễn Duy
Loading...
TIN ẢNH MỚI
Xem những bức ảnh này và suy ngẫm
Những ngôi sao có khuôn mặt hao hao động vật
Những hình ảnh 'cực độc' chỉ có ở VN
Những biển hiệu chỉ có ở Việt Nam
Những bài văn củ chuối nhất mọi thời đại!
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 197 - Tất cả: 2,465,794