>> CHUYỆN LẠ - CHUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY
 
Thuốc con nhộng nghi làm từ xác trẻ
Tin đăng ngày: 12/8/2011 - Xem: 1194

Kết quả xét nghiệm cho thấy thành phần của một số thuốc con nhộng có xuất xứ từ Trung Quốc này có đến 99,7% phù hợp với ADN của con người. Báo chí Hàn Quốc cho rằng chúng được làm từ xác trẻ sơ sinh.

Bộ Y tế Trung Quốc cho biết đã mở một cuộc điều tra khẩn cấp trước những thông tin này.

Phát biểu tại một buổi họp báo, ông Deng Haihua-người phát ngôn Bộ y tế Trung Quốc cho biết: "Chúng tôi đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Cát Lâm khẩn trương điều tra sự việc. Trung Quốc có những quy định nghiêm ngặt về xử lý thi thể của trẻ sơ sinh, bào thai và nhau thai. Chúng tôi cũng kiên quyết phản đối việc buôn bán nội tạng hoặc các bộ phận cơ thể con người".

Theo Global times, cuối tuần trước, đài truyền hình SBS của Hàn Quốc đưa tin một bệnh viện tại Trung Quốc đã bán xác trẻ và nhau thai cho một nhà máy để sản xuất thuốc.

Trong chương trình đó, phóng viên đài đã theo chân một nguồn tin giấu tên đến một ngôi nhà ở Trung Quốc. Tại đây, một người phụ nữ tuyên bố có cất giữ xác trẻ trong tủ lạnh như một thành phần để làm thuốc.

Họ cũng đã mua một vài viên thuốc dạng con nhộng từ người phụ nữ này và gửi đến Trung tâm pháp y của Hàn Quốc để kiểm tra. Kết quả cho thấy, thành phần của những viên thuốc này có đến 99,7% phù hợp với ADN của con người.

Trước đó, tạp chí Shin- Dong-A của Hàn Quốc cũng đưa tin các công nhân sẽ làm khô xác trẻ trong lò vi sóng trước khi nghiền chúng thành bột để làm thuốc. Thuốc được bán cho các thương nhân Hàn Quốc với giá 500 won (khoảng dưới 10.000 Việt Nam đồng) mỗi viên. Sau đó những thuốc này được bán dưới tên gọi "viên nhộng trẻ con" hoặc "bột bào thai" ở Hàn Quốc, tại đây giá mỗi viên có thể gấp 16 lần.

"Chính phủ Hàn Quốc cũng tiến hành điều tra vụ việc. Hải quan đang thử lần theo dấu của những người mua hoặc bán. Cơ quan chức năng cũng chưa có bất kỳ bằng chứng nào khẳng định tính chính xác của những thông tin trên. Tuy nhiên, nếu đó là đúng thì đây là một hành vi phạm pháp nghiêm trọng", một quan chức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc kinh cho biết.

Jia Qian, người đứng đầu dự án Y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, nhau thai và dây rốn đã được sử dụng để làm thuốc cổ truyền Trung Quốc.

"Nhưng theo như tôi được biết, thuốc của Trung quốc chưa bao giờ sử dụng xác trẻ hoặc bào thai trong thành phần", Jia nói.

Theo Li Shizhen, một trong những bác sĩ nổi tiếng của Trung Quốc thế kỷ 16 thì nhau thai có hàm lượng dinh dưỡng cao, việc tiêu thụ nó trong một thời gian dài có thể giúp tinh mắt, thính tai và sống thọ.

Tháng 8/2009, một tờ báo cũng đưa tin ở Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, một vài cửa hàng có món được làm từ nhau thai với giá khoảng 500 nhân dân tệ (khoảng 1,5 triệu Việt Nam đồng).

Theo tờ báo này thì rất nhiều người đến thử món ăn vì họ nghe nói về khả năng bồi bổ sức khỏe của nhau thai. Nhau thai được mua với giá khoảng 300 nhân dân tệ từ các bệnh viện địa phương.

Theo luật Trung Quốc, xác con người không được giao dịch hay xử lý như rác thải y tế. Cơ sở y tế được yêu cầu gửi chúng đến lò thiêu hoặc liên hệ với gia đình để thương lượng cách xử lý.

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp tại nước này, xác của những trẻ đã chết vẫn bị xử lý sai. Vào tháng 3 năm ngoái, 21 chiếc quan tài trẻ em được tìm thấy ở một con sông ở Tế Ninh, Sơn Đông sau khi chúng bị hai công nhân ở một bệnh viện tỉnh ném xuống như một rác thải y tế.

Tags: Chuyen la do day, the gio, viet nam, phi thuong, ky quac, thuoc con nhong, xac tre em
Loading...
TIN ẢNH MỚI
Người phụ nữ 1 năm... sinh đôi 2 lần
Bật dậy từ trong quan tài, đòi uống nước rồi chết
Cô gái “nghiện” tắm nắng vì sở hữu làn da quá trắng
3 anh em trai có bộ ngực "siêu khủng"
Choáng với cô nàng có sở thích “khỏa thân lướt ván”
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 545 - Tất cả: 2,493,067