>> SUY NGẪM - PHÁT MINH
 
Trào lưu vẽ bậy lên SGK không đỡ nổi của teen
Tin đăng ngày: 20/8/2011 - Xem: 2400

Bất cứ thứ gì vào tay học trò đều có thể được “biến hóa” với sức tưởng tượng kinh ngạc.

Vẽ bậy lên sách giáo khoa không phải chuyện mới mẻ trong cộng đồng teen nhà mình. Gần đây, trào lưu này lại rộ lên sôi nổi hơn, thậm chí các thủ lĩnh đầu trò còn lập hẳn "Hội những người mê vẽ bậy trên sách giáo khoa" trên facebook và lập nhóm trên các diễn đàn để "khoe" những bức hình được cho là thể hiện cá tính.

"Nạn nhân" có thể là bất cứ thứ gì, bất cứ ai, miễn là gây cảm hứng sáng tác cho teen.

Ngay sau khi hàng loạt những bức vẽ được đăng tải, cư dân mạng truyền tay nhau ngắm và bình phẩm với tốc độ chóng mặt. Hầu hết các teen đều khá thích thú và cười bể bụng với những tác phẩm siêu độc này, thậm chí còn khen "siêu đẹp" hoặc "pro quá đi".

Có teen còn khoe độ thâm niên trong nghề vẽ SGK "từ hồi lớp 7 rồi" và đẳng cấp vẽ cả truyện tranh, phim hoạt hình vào sách, rồi tự cho mình vẽ đẹp hơn nhiều người khác. Có vẻ như vẽ bậy lên sách càng độc đáo thì càng thể hiện được cá tính và độ oai phong, tự hào của các teen.

Teen vui sướng với thành quả là thế, nhưng nhiều thầy cô và phụ huynh đều lắc đầu ngán ngẩm. Họ cho rằng hành động ấy thể hiện sự thiếu tôn trọng tri thức của học sinh, cần phải được răn đe và giáo dục.

Xuyên tạc SGK có thể gây hứng thú, làm giảm căng thẳng và áp lực học hành của chúng mình, tuy nhiên hành động đó ại trở thành phản cảm đối với mọi người xung quanh.

Song Anh

Loading...
TIN ẢNH MỚI
"Tuyệt chiêu" quay cóp bài
Các phát minh lỗi lạc của nhân loại
Bài toán rợn người trong... sách lớp 1
Những phát minh kỳ quặc đến từ Trung Quốc
Những phát minh hài hước nhất ở Nhật Bản
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 624 - Tất cả: 2,492,039