>> CHUYỆN LẠ - CHUYỆN LẠ ĐỘNG VẬT
 
Bắt cá nhám to bằng chiếc ghe
Tin đăng ngày: 3/9/2011 - Xem: 1921

Sáng 4-8, tại cửa biển Đá bạc (xã Khánh Bình Tây, Trần Văn Thời, Cà Mau), đông nghẹt người chen lấn xem con cá to như chiếc ghe vừa được ngư dân làng chài địa phương lai dắt từ biển vào đất liền.

Cá có chiều dài 5,5m, chiều rộng vòng bụng 3,5m, ước nặng trên 2 tấn.

Cán bộ Chi cục khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Cà Mau xác định con cá to này thuộc họ cá nhám, có tên gọi là cá nhám vôi (tên khoa học là Rhincodon typus Whale Shark).

Chiều cùng ngày, nhân dân địa phương hoàn thành việc chôn cất cá nhám vôi.

Con cá to như chiếc ghe

Cá thoi thóp được vài phút thì tắt thở

Cá nhám vôi vừa bắt được

Trước đó vào lúc 13g ngày 3-8, ông Nguyễn Văn Hậu (63 tuổi, ở ấp Kinh Hòn Bắc, xã Khánh Bình Tây) phát hiện con cá to như chiếc ghe tam bản mắc kẹt vào hàng đáy của gia đình mình, vùng vẫy mãnh liệt. Ông trình báo với chính quyền địa phương để xử lí.

Hơn 15g cùng ngày, con cá được nhân dân địa phương dùng phương tiện thủ công đưa vào đất liền, đặt tại nền đất cặp cống Kênh Đá (xã Khánh Bình Tây). Cá thoi thóp được vài phút thì tắt thở.

Tin, ảnh: ĐÔNG TRIỀU

Cà Mau, ngư dân, làng chài, cá to
  Chia sẻ:         
(21)
Không hiểu
29/08/2011 10:07:06 CH
Đúng là không hiểu sao bắt lên chi rồi để cho chết rồi đem chôn, thật là không hiểu?
LNNT
Cá lớn hay linh vật...
25/08/2011 9:26:23 SA
Những Loài cá có kích thước lớn thường có số lượng rất nhỏ vì chúng sinh sản với số lượng nhỏ và khoảng thời gian lâu hơn các loại thông thường, điều kiện môi trường sống của chúng cũng khắ́c nghiệt hơn. Chúng ta cũng ít thấy chúng xuất hiện hơn vì chúng rất thông minh và cũng có những khả năng đặc biệt.

Nhìn thấy con cá nằm phơi bụng trên cát, máu me be bét tôi cảm thấy xót xa vô cùng. Riêng tôi không phải là dân biển nhưng tôi nghĩ những loài cá như vậy giống như những linh vật của biển cả. Còn về việc bảo vệ chúng ta không chỉ cấm mà được. Có nhiều cách để bảo vệ, ví dụ tuyên truyền về vai trò và tác hại của việc thiếu vắng những loài đó chẳng hạn, hay hiệu quả nhất có lẽ là tạo ra một câu chuyện cổ tích gắn liền với nó rồi đưa vào sách giáo khoa của tiểu học. Dân ta rất thích chuyện cổ tích mà nếu gắn liền với sự thiêng liêng nào đó có lẽ sẽ có tác dụng rất lớn...

Tags: chuyen la,chuyen la co that,chuyen la viet nam,chuyen la the gioi,nhung con vat ky la,con vat ky la viet nam, bat duoc ca nham
Loading...
TIN ẢNH MỚI
Đức Hòa - Long An: Bắt được lươn vàng ‘hóa rồng’ dài hơn 1m
Indonesia: Kinh hoàng cá sấu nuốt trọn bé 10 tuổi
Liên Xô dùng chó đánh bom cảm tử trong Thế chiến II
Lạ kỳ con cá mập chỉ có 1 mắt
Voi của Đoàn xiếc VN dẫm chết bé gái
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 752 - Tất cả: 2,522,474