>> SUY NGẪM - NGHỆ THUẬT
 
Nghệ thuật sắp đặt với 100.000 tờ 1 đô la
Tin đăng ngày: 18/9/2011 - Xem: 2032
Tác phẩm của Hans-Peter Feldmann khiến chúng ta phải tự đặt ra những câu hỏi về giá trị thực sự của những tác phẩm nghệ thuật và giá trị tinh thần của những thứ đại diện cho vật chất.
Image

Hans-Peter Feldmann đã bỏ ra hơn 40 năm nghiên cứu sâu về sự ảnh hưởng của môi trường thị giác đối với sự thực chủ quan của con người. Các tác phẩm của ông kết hợp hình ảnh và vật thể thành những loạt tác phẩm, những kết hợp kì lạ và làm sáng tỏ những ngữ cảnh mới, hé lộ những sự kết hợp và tình cảm tiềm ẩn trong bối cảnh cuộc sáng hàng ngày.

Sau khi đoạt giải thưởng Hugo Boss 2010, ghi nhận những thành tựu của mình trong nghệ thuật đương đại, ông được nhận 100.000 USD. Feldmann đã mang hết số tiền này đổi ra các tờ tiền 1 USD Mỹ và gắn lên tường khu triển lãm nghệ thuật đương đại quốc tế Guggenheim ở Manhattan, New York trong khuôn khổ triển lãm cá nhân mới nhất.

Image
Image
Image


Những tờ tiền khi trở thành một tác phẩm nghệ thuật liệu có trở thành những thứ không còn ý nghĩa vật chất trong xã hội hiện đại, khi mỗi cá nhân không còn coi đó là một vật trao đổi chung? Feldmann đã gợi ra một câu hỏi về giá trị mơ hồ của một tác phẩm nghệ thuật, cũng như giá trị thực sự của một khoản tiền không nhỏ.

Sâu xa hơn nữa, điều lớn nhất mà tác giả muốn mang đến cho người xem thông qua tác phẩm sắp đặt này chính là những cảm giác phức tạp mà chỉ khi đứng trước sự lặp lại của hàng trăm nghìn chi tiết, người ta mới cảm nhận hết. Tác phẩm "Giải thưởng Hugo Boss 2010" đang được trưng bày đến hết ngày 2/11/2011 tại triển lãm Guggenheim.

Tags: phat minh cuoc song, nghe thuat sap dat, tien dolla
Loading...
TIN ẢNH MỚI
Thiên nhiên sống động trên mình trần thiếu nữ
10 tác phẩm 3D đường phố đẹp nhất năm 2011
Nâng mũi Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ Hàn Quốc, nâng mũi đẹp như sao Hàn
Nghệ thuật sắp đặt bonsai
Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ấn tượng với 300 chiếc máy tính hư
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 806 - Tất cả: 2,522,528