>> CHUYỆN LẠ - CHUYỆN LẠ ĐỘNG VẬT
 
Giáp mặt con trăn "đồ sộ" nhất thế giới
Tin đăng ngày: 27/9/2011 - Xem: 1822

Dài 8 mét; nặng 136 kg và phải 15 người mới có thể nâng được… điều đó cho thấy sự “đồ sộ” của Medusa, con trăn đang được đề cử cho danh hiệu “trăn lớn nhất thế giới”.
 
Hiện con trăn khổng lồ này đang được nuôi tại trung tâm vui chơi giải trí Edge of Hell, thuộc thành phố Kansas, ban Missouri (Mỹ). Khẩu phần của Medusa gồm 18 kg thịt mỗi tuần, và có thể dễ dàng ăn được cả những loài động vật có khối lượng lớn hơn 45kg.

Đại diện của sách kỷ lục Guinness sẽ sớm được gửi đến Kansas để xác nhận danh hiệu cho con trăn này, là “con trăn lớn nhất thế giới trong điều kiện nuôi nhốt”.

Những người trong trang phục hóa trang đang nâng Medusa

Theo Larry Elgar, người chăm sóc và huấn luyện cho Medusa thì ông không hề cảm thấy bị đe dọa bởi “con quái vật” khổng lồ này.

Elgar cho biết: “Chúng có thể dễ dàng cắt đôi người, chúng là loài vật ăn thịt người. Tuy nhiên, tôi không sợ hãi. Tôi biết rằng nó có thể giết chết tôi. Tôi đã từng bị 1 con trăn mắt lưới dài 5,4 mét quấn đến mức bất tỉnh. Tôi biết những hậu quả, nhưng không có lý do gì để lo sợ. Cũng giống như 1 chiếc xe, bạn có thể gây tai nạn làm chết nhiều người, nhưng bạn không sợ hãi chiếc xe đó nếu đã nắm chìa khóa trong tay”.

Ông Elgar cho biết đã mua con trăn 7 năm tuổi này từ khi còn là 1 con trăn non, và hiện nay, nó vẫn đang tiếp tục phát triển.

“7 năm trước, con trăn này chỉ dài hơn 60cm và nhỏ bằng ngón tay của tôi. Tuy nhiên, nó đã liên tục phát triển nhanh chóng” - Ông Elgar cho biết thêm.

Mặc dù có thể dễ dàng giết chết 1 người trưởng thành, tuy nhiên những người đang nâng Medusa cho biết không cảm thấy lo lắng khi ôm nó

Kỷ lục thế giới trước đây về con trăn lớn nhất trong điều kiện nuôi nhốt thuộc về Fluffy, con trăn dài 7,3 mét, được nuôi tại vườn thú Columbus, bang Ohio (Mỹ). Tuy nhiên, Fluffy đã chết vào tháng 10 năm ngoái.

Dự kiến, tên của Medusa sẽ được ghi vào sách kỷ lục Guinness vào tháng tới, sau khi đại diện của sách Guinness đến trao chứng nhận kỷ lục cho con trăn này.

Video 15 người vác Medusa, cho thấy sự đồ sộ của con trăn khổng lồ: 

Tags: Chuyen la do day,vui cuoi, con tran lon nhat the gioi, lap ky luc guiness
Loading...
TIN ẢNH MỚI
Đức Hòa - Long An: Bắt được lươn vàng ‘hóa rồng’ dài hơn 1m
Indonesia: Kinh hoàng cá sấu nuốt trọn bé 10 tuổi
Liên Xô dùng chó đánh bom cảm tử trong Thế chiến II
Lạ kỳ con cá mập chỉ có 1 mắt
Voi của Đoàn xiếc VN dẫm chết bé gái
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 841 - Tất cả: 2,465,021