>> CHUYỆN LẠ - CHUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY
 
Ngộ nghĩnh chiếc bể cá nhỏ nhất thế giới
Tin đăng ngày: 1/10/2011 - Xem: 1430

 Chiếc bể cá nhỏ nhất thế giới có thể sử dụng được, chỉ chứa được 2 muỗng café nước, tương đương 10ml nước, đã được hoàn thành.
 
Bể cá độc đáo này được làm bằng thủy tinh và chỉ dài 30mm, rộng 24mm là 14mm, hoàn toàn có thể nằm lọt trong lòng bàn tay 1 người bình thường. Và với thể tích cực nhỏ, bể cá chỉ có thể sử dụng để nuôi loài cá ngựa vằn “tí hon”.

Mặc dù có tỉ lệ rất nhỏ, nhưng trong bể cá vẫn đi kèm các loại cây thủy sinh và đá để trang trí, như 1 bể thủy sinh hoàn chỉnh bình thường.

Bể cá có thể nằm gọn trong tay người

Để đưa nước vào bể cá phải sử dụng 1 xi-lanh với thể tích 10ml nước để bơm nhẹ vào bên trong. Còn những con cá được đưa vào bể bằng 1 chiếc lưới cá cỡ nhỏ được thiết kế đặc biệt.

Chiếc vợt đặc biệt dùng để đưa cá vào bể

Chiếc bể cá độc đáo này là tác phẩm của Anatoly Konenko, sống tại thành phố Omsk (Nga).

Người đàn ông 57 tuổi này có sở thích tạo nên các tác phẩm nghệ thuật với kích cỡ rất nhỏ. Năm 1996, ông được sách kỷ lục Guinness thế giới rao cho danh hiệu về quyển sách nhỏ nhất thế giới, với kích cỡ chỉ 0,9mm rộng và dài, gồm 29 trang.

Bể cá được trang trí bằng cây thủy sinh và đá sỏi

Konenko thường xuyên sử dụng kính hiển vi để tạo nên các tác phẩm siêu nhỏ của mình. Một trong các tác phẩm độc đáo khác của Konenko đó là tác phẩm điêu khắc 12 c on lạc đà nằm bên trong lỗ kim, với kích cỡ chỉ 0,25mm. Ông cũng đã tạo nên 1 con tàu cực kỳ chi tiết nằm bên trong 1 chiếc chai, với chiều cao chỉ 0,25mm. Ngoài ra ông cũng đã tạo nên đôi giày với kích cỡ nhỏ hơn 1 que diêm.

Tác phẩm điêu khắc đoàn lạc đà nằm trong lỗ kim của Konenko

Nhiều tác phẩm của ông đã có giá bán lên đến hơn 50.000 Euro. Tuy nhiên, với bể cá nhỏ nhất thế giới này, ông cho biết mình chỉ làm để cho vui.

Video về bể cá nhỏ nhất thế giới:

Tags: Chuyen la do day,vui cuoi, hai huoc, chiec be ca nho nhat the gioi
Loading...
TIN ẢNH MỚI
Người phụ nữ 1 năm... sinh đôi 2 lần
Bật dậy từ trong quan tài, đòi uống nước rồi chết
Cô gái “nghiện” tắm nắng vì sở hữu làn da quá trắng
3 anh em trai có bộ ngực "siêu khủng"
Choáng với cô nàng có sở thích “khỏa thân lướt ván”
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 974 - Tất cả: 2,461,441