>> CHUYỆN LẠ - CHUYỆN LẠ ĐỘNG VẬT
 
Lạ kỳ con cá mập chỉ có 1 mắt
Tin đăng ngày: 20/10/2011 - Xem: 2642

Một người ngư dân tại vịnh California đã rất bất ngờ sau khi phát hiện ra trong bụng một con cá mập voi mà mình vừa đánh bắt được có một con cá mập con chỉ có một mắt và bị bệnh bạch tạng.
 
Theo đó, thay vì 2 mắt nằm 2 bên đầu như những con cá mập bình thường, con cá mập con này chỉ có 1 mắt nằm ngay giữa trán và bên trên miệng. Hàm răng trong miệng của con cá mập này phát triển bình thường như những con cá mập con khác trong bào thai của con mẹ.


Con cá mập này chỉ có một mắt ngay giữa trán…

Ban đầu, khi hình ảnh của con cá mập 1 mắt này được công bố, nhiều người cho rằng đó chỉ là một trò đùa và sản phẩm của phần mềm chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, sau đó các nhà nghiên cứu cá mập đã đến tận nơi để kiểm tra sinh vật đặc biệt này và xác nhận nó có thật, nhưng sinh vật này đã chết trước khi được sinh ra.


… và bị bệnh bạch tạng

Chuyên gia về cá mập Felipe Galvan Magana thuộc trung tâm nghiên cứu cá mập Mexico cho biết: “Đây là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp. Theo tôi được biết, hiện có ít hơn 50 trường hợp về sự bất thường như thế này được ghi nhận”.

 


Cận cảnh hốc mắt đáng sợ của con cá mập con

Trường hợp về chú cá mập con 1 mắt này được dự đoán có nguyên do về một sự rối loạn bẩm sinh hiếm gặp, khiến việc phân chia khoang mắt trong quá trình hình thành bào thai bị lỗi nên chỉ có một mắt được xuất hiện.  Thông thường, những trường hợp dị tật này sẽ khiến cho thai bị chết lưu trong bào thai của con mẹ và ít khi được sinh ra.

Hồi năm 2005, một con mèo con được sinh ra cũng chỉ có một mắt và không có mũi đã từng khiến dư luận xôn xao trong một thời gian dài. Tuy nhiên, con mèo một mắt này đã chết sau khi được sinh ra ít ngày.

Con mèo một mắt đã từng gây xôn xao dư luận hồi năm 2005

Tags: Ky la, the gioi ky quac, ca map 1 mat, bach tang, neo
Loading...
TIN ẢNH MỚI
Đức Hòa - Long An: Bắt được lươn vàng ‘hóa rồng’ dài hơn 1m
Indonesia: Kinh hoàng cá sấu nuốt trọn bé 10 tuổi
Liên Xô dùng chó đánh bom cảm tử trong Thế chiến II
Voi của Đoàn xiếc VN dẫm chết bé gái
Phát hiện rắn 5 đầu ở Ấn Độ
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 759 - Tất cả: 2,522,481