>> NGƯỜI NỔI TIẾNG -
 
Chàng trai đỗ ĐH cả hai khối A, B với 27 điểm
Tin đăng ngày: 4/8/2011 - Xem: 814

 Trần Hồng Hiếu bẽn lẽn: “Kết quả thi của em có gì đâu anh, nhiều người còn đậu cao hơn em nhiều”, cậu học trò trường Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh (Nghệ An) khiêm tốn nói về mình.

Trần Hồng Hiếu thi cả hai khối A, B và đều đậu với kết quả cao. Trường ĐH Y Hà Nội (Sinh: 9,25 điểm, Toán và Hóa 8,75 điểm) và ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội (Toán: 8,5, Lý: 9,5 và Hóa: 8,75) đều được 27 điểm sau khi đã làm tròn.
 
Hiếu xác định sẽ đi theo ngành y bởi Hiếu học tốt nhất môn Sinh học. Hiếu từng đạt giải 3 môn Sinh toàn tỉnh.
 
Trần Hồng Hiếu

Trong cả 3 năm học THPT, học lực của cậu luôn đứng ở vị trí nhất nhì của lớp, với số điểm tổng kết xấp xỉ 9 phẩy. Lớp 11 Hiếu được thành phố Vinh chọn tham gia vào Đoàn giao lưu thanh thiếu niên quốc tế tại thành phố Nam Jang Ju của Hàn Quốc. Bố Hiếu là công nhân đóng tàu, còn mẹ buôn bán nhỏ, vì thế Hiếu chủ yếu tự học và tự xác định con đường đi của mình.

Câu học trò đỗ điểm cao cả 2 khối A, B cho biết bí quyết của mình, đó là biết phát triển vấn đề thành nhiều phần, học kỹ từng phần một và từ đó làm nền tảng cho mình. Hiếu rút kinh nghiệm và cảm thấy “ân hận” sau mỗi lần thi thử.
 
Cả năm lớp 12 cậu hùng hục làm đề và đi thi thử. Mỗi khi làm bài không đạt kết quả như mong muốn, Hiếu không tự bằng lòng, không bi quan, mà ngược lại càng quyết tìm cho bằng ra nguyên nhân sự kém cỏi của mình. Khi xem lại kết quả bài làm thử của mình, Hiếu ghi nhớ những cái sai trong cách làm của mình. Cậu chú tâm học kỹ những vấn đề đó để không lặp lại.
 
Cái vòng tròn “đi thi thử - sai lầm - hối hận - phát hiện điểm sai - học kỹ càng hơn” được Hiếu áp dụng hàng chục lần. Nhờ vậy, mỗi lần thi là một lần cậu học trò nhỏ này hạn chế được những thiếu sót của mình.
 
Hiếu muốn trở thành một bác sỹ để có điều kiện giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn

Hiếu tâm sự: “Trước khi chưa thi, em cảm thấy cánh cổng để vào ĐH như một ngọn núi sững sững không biết mình có làm được không. Nhưng trong quá trình ôn thi, em đã tạo dựng cho mình một nền tảng tốt, em cảm thấy kiến thức quen thuộc như cuộc sống xung quanh em vậy. Quả thật, kết quả thi được 27 điểm em cũng chưa thật sự thỏa mãn đâu. Nhưng đậu ĐH là em vui rồi, sự cố gắng của bản thân đã mang lại kết quả như mình chờ đợi”.

Hiếu nói về lựa chọn khi sẽ chọn học trường ĐH Y Hà Nội: “Em xác định khoảng 10 năm nữa mới ra trường, học y cần học cao lên nữa mới hoàn thiện tay nghề được. Trước kia, khi thấy bố mẹ và người trong gia đình bị bệnh mà vẫn phải cố gắng gượng đến bệnh viện, em cảm thấy rất thương. Em muốn mình trở thành bác sỹ trước hết là để chăm sóc được bố mẹ và gia đình. Tiếp nữa là mình phục vụ cộng đồng, nước mình người dân đông nhưng tỷ lệ bác sỹ còn quá ít. Em học để tạo dựng cho mình một nghề nghiệp và ước mong là làm được điều gì đó cho cuộc sống”. 

N.D - N.T

Loading...
TIN ẢNH MỚI
Xem những bức ảnh này và suy ngẫm
Những ngôi sao có khuôn mặt hao hao động vật
Những hình ảnh 'cực độc' chỉ có ở VN
Những biển hiệu chỉ có ở Việt Nam
Những bài văn củ chuối nhất mọi thời đại!
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 185 - Tất cả: 2,465,782