>> CHUYỆN LẠ - CHUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY
 
Bé một tháng tuổi cũng được nhận lương
Tin đăng ngày: 24/11/2011 - Xem: 919

Giới chức Nigeria vừa phát hiện trong bảng lương của chính phủ có tên một em bé một tháng tuổi.

Một em bé Nigeria. Ảnh: AFP

Tên của một bé sơ sinh vừa được phát hiện trong danh sách thanh toán lương của hội đồng chính quyền bang Zamfara, miền nam Nigeria. Vụ việc xảy ra trong đợt thanh tra nhằm loại bỏ các "nhân viên ma" trong lực lượng lao động.

"Theo danh sách lương, em bé này còn có một văn bằng cấp quốc gia", ông Garba Gajam, ủy viên pháp luật bang Zamfara cho biết.

Theo ông Gajam, phát hiện này cho thấy xu hướng phổ biến hiện nay ở các cơ quan chính quyền địa phương khi các quan chức khai khống vào bảng lương tên vợ con mình.

Hồi tháng 8, tên của một bé 5 tháng tuổi cũng được phát hiện trong bảng lương của một cơ quan khác, buộc chính quyền phải mở một cuộc điều tra.

"Chúng tôi đã phát hiện những vụ việc phản ánh mức độ tham nhũng nghiêm trọng ở các cấp chính quyền địa phương", AFP dẫn lời ông Gajam.

Những viên chức khai khống sẽ phải hoàn lại toàn bộ số tiền và bị truy tố vì tội biển thủ công quỹ.

Zamfara là một trong số 12 bang Hồi giáo ở miền bắc Nigeria đã thông qua luật Hồi giáo Sharia, quy định chặt cổ tay của những kẻ phạm tội ăn cắp. Tuy nhiên, chưa ai bị xét xử vì tội tham nhũng trong tòa án Sharia ở bang này kể từ khi bộ luật hình sự được tái lập năm 1999.

 

Loading...
TIN ẢNH MỚI
Người phụ nữ 1 năm... sinh đôi 2 lần
Bật dậy từ trong quan tài, đòi uống nước rồi chết
Cô gái “nghiện” tắm nắng vì sở hữu làn da quá trắng
3 anh em trai có bộ ngực "siêu khủng"
Choáng với cô nàng có sở thích “khỏa thân lướt ván”
CHUYÊN MỤC NỔI BẬT
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ
Hotline: 0915.050.067
Hôm nay: 460 - Tất cả: 2,492,982